VICUNA - LOẠI VẢI ĐẮT GIÁ NHẤT THẾ GIỚI

VICUNA - LOẠI VẢI ĐẮT GIÁ NHẤT THẾ GIỚI

Ở độ ở độ cao 3.200 - 4.800m trên dãy Andes vùng Nam Mỹ hoang vu, loài lạc đà không bứu Vicuna vẫn mạnh mẽ sinh tồn, sở hữu trên mình một tuyệt tác của thiên nhiên: bộ lông dày tơ xốp, mềm mịn và cực ấm, cũng là thứ chất liệu để dệt nên loại vải hoàn mĩ nhất mà con người từng biết đến - vải Vicuna.

Sợi Vicuna rất nhẹ, mịn hơn cả lông dê Cashmere, và siêu mảnh (chỉ dày từ 12-14 micron, trong khi sợi Cashmere là gần 19 micron, còn lông cừu thì đến 25 micron). Sự xoắn kết của các sợi tơ cũng tạo thành vô vàn túi hấp thụ khí siêu nhỏ giúp cách nhiệt, giữ ấm tuyệt đối và cách điện cực cao (trong khi các loại len khác đều có tính tích điện).Do số lượng cá thể hạn chế và chính sách bảo tồn nghiêm ngặt, mỗi con Vicuna chỉ được phép xén lông 2 năm 1 lần, và khoảng 5 lần trong suốt cả vòng đời. Trung bình cần tới 35 con Vicuna mới cung cấp đủ len thành phẩm để sản xuất ra một chiếc áo. Bởi sự cực kì quý hiếm và chất lượng tuyệt phẩm, không loại vải nào trên thế giới vượt qua được Vicuna về độ đắt đỏ và xa xỉ.

Nếu khi xưa, việc mặc trang phục dệt từ sợi Vicuna - "sợi tơ của Chúa trời"  là đặc quyền của Hoàng tộc Inca, thì ngày nay, các quý ông hoàn toàn có thể sở hữu chúng trong tủ quần áo của mình. Thương hiệu vải Scabal đã cho ra mắt Bộ sưu tập Vicuna mới nhất, với 6 thiết kế sang trọng được chế tác từ 100% sợi Vicuna: 3 kiểu kẻ ô (bold check) và 3 kiểu xương cá cổ điển (herringbone).

Khác với mẫu vải Vicuna đầu tiên được phối theo tông màu đơn giản, bộ sưu tập mới đa dạng và thời trang hơn với các màu xanh đậm (dark blue), màu đỏ thẫm (burgundy) và màu hung (caramel) nguyên bản của lông lạc đà Vicuna.

Cao Minh hiện đang sở hữu độc quyền bộ sưu tập vải Vicuna đẳng cấp này của Scabal tại Việt Nam. Với mỗi màu, chúng tôi chỉ phục vụ cho 2 khách hàng đầu tiên, và mức giá là từ 500 triệu đồng cho một mét vải.
 

New post